Hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Việc lấy chế độ đo sáng phụ thuộc nhiều vào từng loại máy ảnh sẽ có những lựa chọn chế độ khác nhau. Tuy nhiên, một cách chụp ảnh đẹp đó là bạn nên lựa chọn 3 chế độ đo sáng phổ biến là Muti-zone Centre-Weighted và Spot.

Hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Hướng dẫn cài đặt máy ảnh chụp ảnh quảng cáo sản phẩm

Việc chụp ảnh sản phẩm có thành công với những bộ ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hay không phần lớn phụ thuộc vào cài đặt của máy ảnh để chụp ảnh mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất. Việc tìm hiểu những cách cài đặt máy ảnh chụp ảnh sản phẩm để có được chất lượng hỉnh ảnh sản phẩm tốt nhất cho từng sản phẩm.

1. Thiết lập chất lượng cao nhất

Hãy chọn đúng định dạng chất lượng tốt nhất của mỗi máy ảnh là ISO = 100 và thiết lập cân bằng trắng sẽ luôn cho bạn những két quả tốt nhất khi chụp ảnh sản phẩm . Với những bức ảnh chất lượng cao sẽ được thêm vào trong phần ảnh Raw để giúp bạn linh hoạt hơn khi xử lý qua máy tính.

Khi lựa chọn chế độ chất lượng tốt nhất từ ISO 100 đến 400 là phù hợp với những máy ảnh kỹ thuật số cho ra những bức ảnh sản phẩm bị chấm li ti làm hỏng mất màu của ảnh nếu như bạn để ISO quá cao. Và trong trường hợp trong nhà, nhiều mây trong trường hợp có đèn chiếu sáng bạn nên chú ý dưới ánh đèn điện thì nên điều chỉnh ánh sáng về chế độ chụp ảnh cân bằng trắng ( white balance ) để đảm bảo độ cân bằng sáng tốt nhất.

2. Lựa chọn đúng độ phơi sáng

Cài đặt đúng thông số máy ảnh khi chụp ảnh sản phẩm là bước rất quan trọng. Với những máy ảnh DSLR sẽ cho bạn hàng loạt những chế độ phơi sáng từ từ động như máy ảnh Point and shoot hay cho đến hàng loạt bằng tay. Với khoảng cách giữa 2 chế độ có chế độ bán tự động. Trong đó, chế độ Aperture Priority, người chụp cần xoay nút dial để chọn được khẩu độ phù hợp, với lựa chọn khẩu độ bạn sẽ quyết định lấy nét trong khung cảnh bao nhiêu và máy ảnh sẽ cho tốc độ màn trập (Shutter Priority) hoàn toàn tự động để có được độ phơi sáng tốt nhất, nếu bạn muốn có hiệu ứng đẹp thì chế độ Shutter Priority sẽ cho bạn được quyền thay đổi.

3. Lựa chọn lấy đúng chế độ đo sáng

Việc lấy chế độ đo sáng phụ thuộc nhiều vào từng loại máy ảnh sẽ có những lựa chọn chế độ khác nhau. Tuy nhiên, một cách chụp ảnh đẹp đó là bạn nên lựa chọn 3 chế độ đo sáng phổ biến là Muti-zone Centre-Weighted và Spot.Multi-zone là chế độ đọc ánh sáng từ toàn bộ khung cảnh sau đó thiết lập độ phơi sáng theo từng máy ảnh. Chế độ này phù hợp khi chụp ảnh thông thường chứ không chỉ là chế độ chụp ảnh sản phẩm. Với chế độ Centre-Weighted sẽ cho ánh sáng tập trung từ 60% – 70% ở trung tâm khung hình, rất thích hợp cho chụp chân dung. Với chế độ đo sáng spot cho phép máy ảnh của bạn đọc ánh sáng từ một vùng rất nhỏ của khung ảnh nên nó cho ánh sáng chính xác nhất. Tuy nhiên, khi chụp với chế độ phơi sáng tự động bạn có thể sử dụng chế độ Spot để khung hình ít có những thay đổi mà không bị ảnh hưởng bởi độ phơi sáng.

4. Cài đặt chế độ AF và Drive

Để đảm bảo chụp ảnh sản phẩm có được hình ảnh sắc nét nhất, DSLR cung cấp cho bạn một số chế độ lấy nét. Có 2 cái thiết lập chính là Single – shot để khi chụp ảnh với sản phẩm tĩnh và Servo cho những vật thể chuyển động. Như vậy cách lấy nét khi chụp ảnh sản phẩm, người chụp nên lựa chọn chế độ Single – shot để chụp ảnh sản phẩm. Khi chụp ảnh thời trang hay khi chụp ảnh sản phẩm chuyển động có thể lựa chọn chế độ Servo để chụp ảnh được sắc nét, chống rung, nhòa.

Còn với chế độ Drive sẽ cho phép bạn chọn khung hình duy nhất được chụp, khi ấn và giữ im nút chụp, một chuỗi bức ảnh sẽ được chụp liên tiếp cho đến khi bạn thả nút ra.

5. Kiểm tra hình ảnh sản phẩm

Sau khi đã chụp thử một vài bức ảnh, các bạn có thể sử dụng màn hình LCD của máy ảnh để kiểm tra độ hoàn chỉnh của bức ảnh đã đúng ý của bạn để sử dụng làm khuôn mẫu sau đó chụp những bức ảnh sản phẩm khác. Nếu không phù hợp, bạn có thể thay đổi một số cài đặt để có được những bức ảnh sản phẩm chất lượng nhất.

Trên đây là một số những hướng dẫn để sử dụng máy ảnh khi chụp ảnh sản phẩm để có được các chế độ chụp ảnh mang đến những bức ảnh sản phẩm chất lượng, sắc nét nhất cho khách hàng.

Theo chupanh.vn