Những lưu ý để có được ảnh sản phẩm thu hút người xem

Những lưu ý để có được ảnh sản phẩm thu hút người xem

Đa số những sản phẩm khác nhau đều thích hợp với phông nên trắng đế chụp ảnh mang đến sự thanh lịch sang trong như chụp ảnh sản phẩm đồ trang sức, chụp ảnh đồng hồ,….

Những lưu ý để có được ảnh sản phẩm thu hút người xem

Những lưu ý để có được ảnh sản phẩm thu hút người xem

Chụp ảnh sản phẩm là một trong những bước không thể thiếu trong những chiến dịch truyền thông, quảng bá sản phẩm của những đơn vị và cá nhân thực hiện kinh doanh, đặc biệt khi kinh doanh online để mang lại hiệu quả kinh doanh. Tìm hiểu những cách chụp ảnh sản phẩm ấn tượng và thu hút để có được ảnh sản phẩm thu hút người xem và khách hàng.

1. Chuẩn bị dụng cụ

– Chuẩn bị sản phẩm

– Máy ảnh bạn nên sử dụng máy ảnh DSLR, nếu không có bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tình bảng

– Phông nền

– Đèn chiếu sáng

– Chân máy

Việc chuẩn bị những dụng cụ chụp ảnh sản phẩm đầy đủ để có được những bức ảnh sản phẩm hoàn chỉnh từ độ sắc nét, phông nền, bố cục cho đến ánh sáng để mang đến những ấn tượng cho người xem.

2. Cài đặt máy ảnh

Khi sử dụng máy ảnh DSLR hay PnS, các bạn chú ý điều chỉnh theo các thông số sau để đảm bảo hoàn chỉnh theo thông số:

ISO = 100 để có được chất liệu ảnh đẹp nhất
Khẩu độ (f) = 15 để lấy nét được toàn bộ sản phẩm
Tốc độ chụp: bạn nên đặt ở chất độ auto nhé
Cân bằng trắng (White-balance): đặt Auto nhé
Với những loại máy ảnh du lịch hoặc điện thoại, máy tính bảng nếu như có những thông số trên, các bạn cũng chỉnh theo thông số như trên, trường hợp không có, bạn có thể áp dụng mẹo chụp ảnh sản phẩm đặt chế độ tự động để máy tự động chụp ảnh sản phẩm của bạn. Lựa chọn góc độ chụp ảnh cao hơn so với sản phẩm để chụp được bao quát với sản phẩm.

2. Lựa chọn phông nền

Đa số những sản phẩm khác nhau đều thích hợp với phông nên trắng đế chụp ảnh mang đến sự thanh lịch sang trong như chụp ảnh sản phẩm đồ trang sức, chụp ảnh đồng hồ,….

Ngược lại, người chụp cũng có thể lựa chọn những phông chụp ảnh sản phẩm khác nhau theo màu sắc của sản phẩm để tạo được những bức ảnh ấn tượng, nổi bật với từng sản phẩm.

Người chụp có thể chọn tông màu đen để mang đến sự huyền bí cũng như tạo được sự tương phản tốt nhất cho từng sản phẩm
Lựa chọn những gam màu xam thích hợp để chụp ảnh thời trang, chụp ảnh đồ trang sức hay mỹ phẩm
Sử dụng những hộp phông nền chụp ảnh với những màu phông khác nhau như trắng, đen, hồng,… điều cần chú ý là làm phẳng, làm mờ những vết nhăn trên phông nên để đảm bảo ảnh chụp đẹp và không bị nhăn, làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

3. Đèn chiếu

Một trong những hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm là bố trí đèn chiếu sáng. Bạn cần bố trí đèn cao hơn sản phẩm và chiếu xuống 1 góc của sản phẩm, điều chỉnh hướng chiếu sáng vào thẳng sản phẩm để hội tụ được ánh sáng tốt nhất cũng như không tạo nên bóng sản phẩm. Các bạn chú ý nên đặt đèn cùng phía với camera so với sản phẩm. Trong trường hợp bạn có 2 đèn cần đặt 2 đèn ở vị trí đối xứng nhau, Đối với những trường hợp có 3 đèn các bạn cần đặt chiếc đèn thư vị trí từ trên xuống sản phẩm.

4. Chụp ảnh sản phẩm

Nếu bạn vẫn chưa biết chụp ảnh sản phẩm như thế nào, bạn có thể thực hiện như sau: đặt sản phẩm vào chính giữa phông nền và đặt trực diện với máy ảnh để chụp ảnh. Các bạn cũng có thể lựa chọn nguyên tắc 1/3 khi chụp ảnh sản phẩm để có được những bức ảnh độc đáo hơn so với cách chụp ảnh trực diện.

Hãy chụp thử vài bức hình và kiểm tra kết quả trước khi chụp chính thức. Các bạn cần chụp và lấy nét ngay từ khi chụp thử để có được góc độ chụp ảnh mang đến kết quả tốt nhất. Sau khi đã kiểm tra những bức ảnh chụp thử, các bạn có thể thay đổi những cài đặt của máy để chụp lại và kiểm tra lại đến khi ưng ý nhất.

Bạn cũng nên lưu ý giảm bù trừ ánh sáng, độ tương phản khi chụp ảnh sản phẩm trên nền đen và sử dụng tấm kính để tạo độ tương phản cho sản phẩm tổ nhất. Tăng cường ánh sáng khi ảnh chụp sản phẩm có đổ bóng quá nhiều trên phông nền.

Trên đây là những bí quyết khi chụp ảnh sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, sắc nét với bố cục ấn tượng để chụp ảnh đẹp giúp công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi.

Theo chupanh.vn