Header Ads

Những gợi ý hay về chụp ảnh kỷ yếu

Chụp ảnh kỷ yếu không còn trở nên xa lạ đối với các bạn học sinh, sinh viên. Kỷ yếu giúp chúng ta lưu giữ lại ký ức, kỷ niệm đẹp đẽ dưới mái trường, thầy cô và bạn bè. Nó càng có ý nghĩa quan trọng hơn đối với những bạn học sinh, sinh viên cuối cấp. Vậy thời gian nào chụp ảnh kỷ yếu là thích hợp nhất?

Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thích hợp nhất

Để có được những bức hình đẹp tự nhiên với đầy đủ yếu tố ánh sáng, thời tiết và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn học sinh, sinh viên. Thời gian chụp ảnh kỷ yếu thích hợp nhất là vào tháng 9 – 11 hoặc tháng 2 – 4 dương lịch. Đây đều là những thời điểm vàng để các bạn có được bộ ảnh kỷ yếu đẹp như mong muốn.

(Xem thêm: http://taxionline.vn/)

Chọn được địa điểm, bạn cũng cần lên kế hoạch thời gian chụp ảnh kỷ yếu trong ngày. Để đảm bảo sức khỏe và có được những shoot hình đẹp tự nhiên. Lời khuyên dành cho bạn là chụp vào lúc 8 – 11h sáng và 2 – 5h chiều.

Vì sao nên chụp ảnh kỷ yếu vào khoảng thời gian ấy?

Có 3 lý do chính để bạn chọn lựa thời gian chụp ảnh kỷ yếu vào tháng 2 – 4 hoặc tháng 9 - 11.

Thứ nhất là yếu tố thời tiết

Thời tiết chụp kỷ yếu lúc này đã khá mát mẻ, không quá nóng hay quá lạnh. Các bạn học sinh, sinh viên có thể mặc những bộ áo dài, áo vest phù hợp với chụp hình. Bên cạnh đó, thời tiết dễ chịu cũng sẽ khiến các bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi khi chụp hình. Sức khỏe của các bạn cũng được đảm bảo hơn trong suốt quá trình chụp và di chuyển đến nhiều địa điểm khác. Kế hoạch diễn ra càng thuận lợi khi thời gian chụp ảnh kỷ yếu vào những ngày nắng đẹp, không mưa. Do đó, cần xem dự báo thời tiết trước để chọn thời gian phù hợp.

Thứ hai là khoảng thời gian rảnh rỗi

Nếu tháng 12 bạn bận rộn với thi cử hết kỳ, hoặc tháng 5 – 6 bận rộn với bài thi chuyển cấp, đồ án tốt nghiệp. Do đó, thời gian chụp ảnh kỷ yếu tốt nhất là trước khi bạn thực hiện các bài thi khoảng 1 tháng. Thời gian trước đó bạn sẽ có thời gian tìm địa điểm chụp, thuê studio, xây dựng phong cách chụp, chuẩn bị trang phục,... Sự chuẩn bị thật tốt về sức khỏe và tâm lý sẽ giúp có được những bức ảnh kỷ yếu đẹp – chất lượng – thể hiện ý nghĩa.

Thứ ba là cảm giác ý nghĩa

Tháng 9 – 11 là thời gian bắt đầu năm học mới, chính vì thế thời gian này chụp ảnh kỷ yếu là hợp lý. Bởi ở thời điểm này, các bạn sẽ nhận ra và trân trọng những khoảnh khắc còn lại trong suốt năm học cuối cấp. Các bạn sẽ quý trọng nhau nhiều hơn, quý trọng từng giây phút và chuyến đi bên nhau.

Tháng 2 – 4 là thời điểm kết thúc năm học. Bởi vậy, trước khi nghỉ hè, trước khi không còn được học tập cùng nhau nữa. Các bạn sẽ trân trọng và lưu giữ lại những kỷ niệm gắn bó trong bức hình kỷ yếu. Để rồi sau này khi nhìn lại, bạn sẽ thấy nhớ về thời gian học tập và vui vẻ cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường bạn theo học.

Bạn còn biết lý do nào khác khi chụp ảnh kỷ yếu trong khoảng thời gian này không? Hãy đặt lịch và chia sẻ với Trung Tâm Ảnh Kỹ Thuật Số Đức Anh nhé.

Gợi ý một số địa điểm chụp kỷ yếu “hot” ở Hà Nội

Trường học

Tất nhiên là bạn phải có những shoot hình chụp tại ngôi trường bạn đã theo học. Mỗi cảnh vật, mỗi kỷ niệm về thầy cô và bạn bè cần được lưu giữ lại và có nhiều ý nghĩa mỗi khi bạn nhìn lại sau này. Concept chụp hình có thể là áo lớp, áo đồng phục trường hoặc áo dài, áo cử nhân, áo vest,...

Hồ Gươm

Gợi ý tiếp theo là Hồ Gươm – trái tim của thủ đô. Do đó, không có lý do gì mà bạn không thể chụp kỷ yếu tại đây. Tại Hồ Gươm có những góc chụp hình rất đẹp và tình. Nên không cần chuẩn bị phụ kiện nhiều, bạn chỉ cần tạo dáng và có thần thái tốt là được.

Công viên Yên Sở

Công viên Yên Sở có diện tích rộng, khung cảnh thiên nhiên đẹp, nhiều góc chụp lạ mắt. Do đó, chụp kỷ yếu tại đây được rất nhiều bạn chọn lựa. Ngoài ra, bạn có thể chơi bóng nước và bột màu khi chụp kỷ yếu.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng là địa điểm không thể bỏ qua trong mùa kỷ yếu của các bạn học sinh. Chụp ảnh ở đây mang nhiều ý nghĩa. Bởi đây là ngôi trường đầu tiên của nước ta cũng là nơi thờ phụng nhiều vị tiến sĩ, trạng nguyên của dân tộc. Concept chụp hình tại đây thường là áo cử nhân.

Ngoài ra, bạn có thể chụp hình kỷ yếu tại Hoàng Thành Thăng Long, Nhà thờ Lớn, công viên Bách Thảo, vườn hoa thảo nguyên, Phim trường Smiley,...

Trên đây là một số gợi ý về địa điểm và thời gian chụp ảnh kỷ yếu phù hợp nhất. Hy vọng các bạn học sinh, sinh viên sẽ có mùa kỷ yếu đáng nhớ trước khi bước vào chặng đường mới phía trước.

ChupAnh.net

Được tạo bởi Blogger.